CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS CỔ BI
Cập nhật : 0:0 Thứ hai, 12/7/2021
Lượt đọc: 342

THÔNG BÁO VÀ HƯỚNG DẪN Tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022 (lần 2)

Ngày ban hành: 12/7/2021Ngày hiệu lực: 12/7/2021
File đính kèm:
Nội dung:

UBND HUYỆN GIA LÂM

TRƯỜNG THCS CỔ BI

Số: /TB&HD-THCS CB

Đôc lập – Tự do – Hạnh phúc

Cổ Bi, ngày 12 tháng 7 năm 2021

THÔNG BÁO VÀ HƯỚNG DẪN

Tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022

Căn cứ Công văn số 86/GD&ĐT ngày 26/4/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1và lớp 6 năm học 2021-2022;

Căn cứ Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 20/5/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm về việc ban hành Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1và  lớp 6 năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Gia Lâm;

Căn cứ Công văn số     /GD&ĐT ngày 12/7/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1và lớp 6 năm học 2021-2022;

Hội đồng tuyển sinh Trường THCS Cổ Bi thông báo và hướng dẫn các bậc cha mẹ học sinh có con vào học lớp 6 của trường năm học 2021-2022 như sau:

I. Phương thức tuyển sinh, đối tượng dự tuyển:

1. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển.

2. Đối tượng dự tuyển: những học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học.

3. Độ tuổi:

+ Học sinh vào lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2010).

+ Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi qui định.

+ Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.

II. Hồ sơ tuyển sinh:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).

2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu).

3. Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an Huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an xã, thị trấn (đã đăng ký tạm trú từ ngày 01/5/2021 trở về trước).

4. Bản chính học bạ tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ.

5. Quyết định cho phép học vượt lớp (nếu có)

6. Các loại giấy tờ ưu tiên: chứng nhận con thương binh, con bệnh binh, con liệt sỹ, con dân tộc... (nếu có)

III. Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh:

1. Chỉ tiêu: 317 học sinh.

2. Địa bàn tuyển sinh: xã Cổ Bi (thôn Vàng, thôn Cam, thôn Hội, TT cầu 12, TT đường bộ 230, TTXD Hồng Hà, TDP Cơ khí xây dựng, TDP khu đô thị Đặng Xá thuộc xã Cổ Bi); TDP Voi Phục, Bình Minh, Kiên Trung cũ (nay là Kiên Thành) thuộc TT Trâu Quỳ.

IV. Thời gian và địa điểm tuyển sinh:

Từ ngày 02/7/2021 đến ngày 01/8/2021: Nhà trường công bố công khai Thông báo, Kế hoạch tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh, tuyến tuyển sinh tới các bậc CMHS và nhân dân thuộc địa bàn tuyển sinh (tại trường THCS Cổ Bi: địa điểm trường cũ- thôn Vàng, xã Cổ Bi và địa điểm mới- Bình Minh, cổng thông tin điện tử của trường và các trường TH ngoài  địa bàn xã- TH Cao Bá Quát, trên đài phát thanh xã Cổ Bi)

1. . Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Từ ngày 18/7/2021 đến hết ngày 20/7/2021.

- Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến:

+ Nếu CMHS có đủ điều kiện về CNTT (có máy tính, iPAD…) thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà qua Internet tại trang thông tin điện tử    https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ và làm theo hướng dẫn.

+ Nếu CMHS không có đủ điều kiện về CNTT có thể đến địa điểm có máy tính kết nối Internet hoặc tại trường THCS Cổ Bi (thôn Vàng- Cổ Bi) để được hỗ trợ đăng ký trực tuyến.

- Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: CMHS mang hồ sơ tới CSGD (nơi học sinh học năm học 2020-2021 tại Hà Nội) để CSGD cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

• 1.2.Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: (THAY ĐỔI )

-Tại thời điểm khi học sinh đến tựu trường năm học 2021-2022 (sẽ có thông báo sau)

CMHS hoặc HS đến trường THCS Cổ Bi nhận mẫu phiếu đăng ký dự tuyển tại nhà trường và hoàn tất hồ sơ, nộp cho nhà trường ( hồ sơ được liệt kê tại mục II).

- Nhà trường tiếp nhận và duyệt hồ sơ đăng ký tuyển sinh bổ sung ( nếu còn chỉ tiêu sau khi được PGD phê duyệt) khi có thông báo.

2.    - Địa điểm tuyển sinh: tại trường THCS Cổ Bi (thôn Vàng, xã Cổ Bi).

- Thời gian làm việc trong các ngày tuyển sinh: sáng từ 7.30 đến 11.30 và chiều từ 14.00 đến 16.30.

3. Thời gian và địa điểm học sinh vào lớp 6 tập trung:

- Thời gian: thông báo cụ thể sau .

- Địa điểm:  trường THCS Cổ Bi (CƠ SỞ MỚI- Khu Hồ Voi, xã Cổ Bi) để biên chế lớp và nghe phổ biến chuẩn bị cho năm học mới (danh sách lớp được dán thông báo tại trường- CƠ SỞ MỚI).

* Lưu ý: +Thời gian và địa điểm có thể thay đổi do thực tế phát sinh liên quan đến thời điểm trường chuyển về cơ sở mới.

+ Các thông tin sẽ được cập nhật tại website của nhà trường (http://thcscobi.pgd.edu.vn), thông báo tại cổng trường (cả 2 cơ sở), đài phát thanh của xã Cổ Bi.

Thông báo này thay cho thông báo số 05/ TB&HD- THCS CB ngày 15/6/2021 của Trường THCS Cổ Bi về việc thông báo và hướng dẫn Tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022.

Hội đồng tuyển sinh trường THCS Cổ Bi đề nghị các bậc CMHS và HS có nguyện vọng học lớp 6 trường THCS Cổ Bi năm học 2021-2022 thực hiện theo đúng hướng dẫn này./.

Nơi nhận                                                        TM. HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

- Phòng GD&ĐT                                                                      HIỆU TRƯỞNG

- UBND xã

- Lưu VT